Hậu trường

Cặp đôi hoàn hảo 2013: Giám khảo Lê Hoàng vẫn “xấu xa” như mùa trước

Chiều qua 9/1, BTC chương trình Cặp đôi hoàn hảo mùa thứ 2 (2013) đã có cuộc họp báo giới thiệu chương trình tại TP.HCM. Chương trình sẽ diễn ra vào 21h20 Chủ nhật hàng tuần trên VTV3 từ 20/1 và kéo dài đến 12/5/2013. 

 


Được xem là chương trình cực kỳ “hot” vượt qua cả Bước nhảy hoàn vũ, năm 2011 Cặp đôi hoàn hảo đã huy động một số lượng lớn ca sĩ tham gia và năm nay còn nhiều hơn thế nữa.

 

 

10 cặp thí sinh tham gia Cặp đôi hoàn hảo mùa 2.

 

Số lượng nhiều hơn 

 


Năm nay Cặp đôi hoàn hảo phình to hơn về số lượng. Nếu như mùa đầu tiên chỉ có 8 cặp nghệ sĩ tham gia thì năm nay là 10 cặp. Điều này cũng có nghĩa thay vì 8 đêm mùa đầu, năm nay số đêm trực tiếp trên truyền hình sẽ là 10 đêm, chưa kể thêm 18 phóng sự được phát hàng tuần trên VTV3 vào 17h thứ Bảy hàng tuần. 

 

Năm nay, phần âm nhạc cũng được mở rộng hơn và thêm nhiều hạng mục mới như: Nhạc tự chọn, bài ca đi cùng năm tháng… Ban tổ chức cũng gộp nhiều thể loại vào thành hạng mục từng đêm. Nếu như mùa đầu, BTC tính rock và dân gian thành 2 chủ đề thì lần này cả hai sẽ được nhập thành một và tùy thí sinh lựa chọn. Giám đốc âm nhạc năm nay là nhạc sĩ Quốc Bảo.

 

 

Số tiền thưởng cũng cao hơn, giải Nhất 250 triệu, giải Nhì 200 triệu và giải Ba là 150 triệu đồng (năm ngoái lần lượt các giải là: 200, 150 và 120 triệu đồng). Cặp thí sinh bị loại đầu tiên sẽ nhận 50 triệu đồng (số tiền sẽ tăng dần cho những cặp thí sinh bị loại ở các vòng tiếp theo). Bên cạnh đó, còn có thêm giải Cặp đôi vàng của nhà tài trợ (gồm hai gói mì ăn liền bằng vàng trị giá 100 triệu đồng). 

 

Ban giám khảo có hai gương mặt cũ là đạo diễn Lê Hoàng và nhạc sĩ Lê Minh Sơn. Giám khảo vốn rất được yêu thích năm ngoái là ca sĩ Siu Black, đã vắng mặt năm nay và thay thế cô là nhạc sĩ Lưu Thiên Hương. Trả lời báo giới về chuyện BTC có cân nhắc về việc chọn 1 giám khảo như Siu Black để làm cho chương trình dí dỏm và vui tươi hơn, ông Lương Minh - trưởng phòng ca nhạc VTV3 - cho rằng, mỗi giám khảo có một cá tính riêng và khi chọn lựa người để mời vào “ghế nóng” thì BTC đã xem xét rất kỹ. 

 Hai giám khảo nam của Cặp đôi hoàn hảo: Nhạc sĩ Lê Minh Sơn (trái) và đạo diễn Lê Hoàng

 

Năm nay cách tính điểm của thí sinh cũng giống như lần trước, 50% thuộc về BGK và 50% thuộc về tin nhắn của khán giả. Trước câu hỏi rằng liệu BGK năm nay có diễn ra tình trạng cho điểm quá chênh lệch như lần trước hay không (Lê Hoàng cho điểm 6 trong khi Lê Minh Sơn chấm 10 điểm cho cùng một phần biểu diễn) thì đạo diễn Lê Hoàng thẳng thắn rằng: Cá nhân tôi chấm điểm theo giọng ca dù đây là chương trình giải trí nhưng nó vẫn là thi hát. Có thể cảm nhận của tôi đúng hoặc sai chứ chắc chắn không có chuyện yêu hay ghét thí sinh. Tôi nghĩ chuyện lệch điểm nếu có cũng không quan trọng. Cá nhân chúng tôi chịu trách nhiệm trước công chúng đã là một chuyện rất lớn rồi. 

 

Có hút khách như mùa đầu?

 

Đây là Cặp đôi hoàn hảo mùa thứ hai sau mùa đầu rất thành công, và nhất là trong bối cảnh đã diễn ra nhiều chương trình giải trí “hot” khác. Vì thế, để duy trì được độ nóng cũng như sự hấp dẫn công chúng như mùa đầu là một thách thức không nhỏ đối với người làm chương trình. 

 

10 cặp thí sinh năm nay là: Mỹ Lệ - Khương Ngọc, Phan Đinh Tùng - Cát Phượng, Hà Thúy Anh - Minh Tiệp, Thảo Trang - Thuận Việt, Khánh Ngọc - Lê Trung Cương, Dương Triệu Vũ - Thanh Thúy, Hoàng Hải - Thùy Linh, Nathan Lee - Ngọc Oanh, Thái Trinh - MC Phan Anh và Quang Hào - Kim Oanh. 

 

Cho dù cuộc thi chưa diễn ra và chưa thể nhìn thấy trực tiếp sở trường, sở đoản của từng cặp thí sinh, nhưng nếu đặt một cái nhìn sơ qua vào 10 cặp thí sinh năm nay sẽ thấy không có nhiều sức hút về mặt tên tuổi như các thí sinh ở mùa đầu tiên, thậm chí có người còn rất ít được biết đến (như ca sĩ Hà Thúy Anh mới chỉ đi ra từ cuộc thi Giọng hát Việt và cô là người thay thế nữ ca sĩ Khánh Linh ở phút cuối cùng khi ca sĩ này không thể tham gia).

 

Mùa đầu tiên năm 2001, Cặp đôi hoàn hảo có nhiều cặp “lệch pha” nhưng để lại ấn tượng khá lớn như Văn Mai Hương - Phạm Văn Mách, Cù Trọng Xoay - Phương Linh hay Ngọc Ngoan - Ngọc Anh… Năm nay đội hình khá đồng đều, nếu để chọn một nhân vật “ngoại đạo” như Phạm Văn Mách thì có vận động viên wushu Thùy Linh, tuy nhiên cô lại khá đẹp và hình thể không có tính gây sốc sân khấu như vận động viên thể hình Phạm Văn Mách. 

 

 

Cặp đôi "chị em" Mỹ Lệ và Khương Ngọc

 

Tuy vậy, cũng có điểm đáng chú ý ở năm nay là có khá nhiều “phi công trẻ”. Gọi họ là “phi công trẻ” bởi năm nay xuất hiện khá nhiều “máy bay bà già”. Có những gương mặt nữ đã “sồn sồn” như ca sĩ Mỹ Lệ, diễn viên Cát Phượng, diễn viên Kim Oanh… Có thể hiệu ứng “phi công trẻ” sẽ làm nhiều người chú ý? Bên cạnh đó, còn có cặp lệnh pha về chiều cao là MC Phan Anh và ca sĩ Thái Trinh.


 

Không thể dự đoán và nhận xét được điều gì về những gương mặt năm nay khi chương trình chưa diễn ra. Nhưng với cách tổ chức cũng như nâng số lượng thí sinh nhiều hơn, có thể thấy sự kỳ vọng khá lớn của BTC và biết đâu đó lại là một quyết định chính xác.

 

Đạo diễn Lê Hoàng khi được hỏi ông có thay đổi gì trong việc chấm điểm thí sinh so với mùa đầu, đã nói: “Tôi hứa tôi sẽ vẫn xấu xa như mùa trước”.

 

Chỉ cần làm được như mùa trước, có thể xem là một thành công nữa của Cặp đôi hoàn hảo...

 

Hình ảnh các cặp đôi tham gia mùa năm nay